Hướng dẫn cắm giỏ hoa 1 mặt kiểu hiện đại

Ngày đăng: 05/08/2023

Bạn đang muốn trổ tài cắm một giỏ hoa thật đẹp để tặng người thân hay để trang trí cho không gian sống của mình? Hãy cùng chúng tôi khám phá cách cắm giỏ hoa 1 mặt kiểu hiện đại dưới đây để tự mình thực hành ở nhà một cách đơn giản nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để cắm được giỏ hoa 1 mặt kiểu hiện đại bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

 • 17 bông hồng sen mới 
 • 10 bông mõm sói song hỷ
 • 1 bó cát tường nhật
 • 1 bó Lá quế 
 • 1 bó Lá trúc bách hợp
 • 1 bó Lá thiết mộc lan
 • 1 bó Lá trúc đốm 
 • Xốp cắm hoa, Kéo , Dao…
 • 1 giỏ Lục Bình size vừa (M)

Cách thực hiện

Để có được một giỏ hoa một mặt kiểu hiện đại, bạn chỉ cần lần lượt thực hiện theo 7 bước đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn sau.

Bước 1: Cắm hoa xung quanh giỏ

Sử dụng lá quế để cắm xung quanh giỏ mây giúp che phần xốp được đặt bên trong giỏ. Lưu ý, ở bước này bạn chỉ cắm ở 3 mặt gồm: trước và 2 bên giỏ. Lá quế cần cắm rải đều để tạo tính thẩm mỹ cho giỏ hoa sau khi hoàn thiện.

Hướng dẫn cắm giỏ hoa 1 mặt kiểu hiện đại 598106767

Bước 2: Trang trí mặt sau

Dùng 1 – 2 nhánh lá trúc bách hợp để cắm lên phần xốp ở mặt sau giỏ hoa. Nó sẽ giúp tạo điểm tựa cho hoa hồng khi cắm lên. Tất nhiên, tùy theo sở thích của mỗi người có thể cắm hoặc không. Khi cắm, bạn nên dùng kéo cắt phần thân trúc mỏng ra để giúp việc cố định vào xốp dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cắm giỏ hoa 1 mặt kiểu hiện đại 598106767

Bước 3: Cắm hoa cát tường vào giỏ với độ cao so le nhau

Cắm hoa cát tường vào giỏ với độ cao so le nhau. Tuy nhiên, ở bước này, bạn nên cắm sao cho những bông cát tường ở giữa giỏ hoa sẽ nhô cao hơn và các bông xung quanh sẽ thấp hơn để tăng tính thẩm mỹ chung cho giỏ hoa. Mặc dù là kiểu cắm hoa 1 mặt nhưng phần hoa được cắm nên đảm bảo chiếm 2/3 cục xốp để che đi những khuyết điểm trên giỏ hoa.

Hướng dẫn cắm giỏ hoa 1 mặt kiểu hiện đại 598106767

Bước 4: Trang trí hoa hồng vào giỏ

Tiếp tục cắm hoa hồng vào giỏ. Bạn nên chọn những cành hoa hồng đẹp nhất cắm vào giữa để tạo sự chú ý. Hoa hồng được cắm xen giữa vị trí của những bông cát tường vừa cắm xong với độ cao cũng so le tương tư như cách cắm bông tường vi. 

Hướng dẫn cắm giỏ hoa 1 mặt kiểu hiện đại 598106767

Bước 5: Trang trí hoa mõm sói

Cắm hoa mõm sói vào giỏ. Bạn chú ý với loài hoa này thì bạn để phần mũi nhọn ở đầu ngọn hoa sẽ hướng lên trên như hình móc câu. Hoa được cắm so le giữa hoa hồng và hoa tường vi vừa cắm xong với độ cao vượt lên so với 2 loại hoa còn lại khoảng 2 – 4cm.

Hướng dẫn cắm giỏ hoa 1 mặt kiểu hiện đại 598106767

Bước 6: Trang trí lá trúc đốm

Tiếp tục dùng trúc lá đốm để cắm xung quanh phần chân giỏ hoa và xen kẽ một ít lá giữa các bông hoa. Lá này sẽ tạo điểm nhấn và giúp giỏ hoa thêm lung linh hơn.

Hướng dẫn cắm giỏ hoa 1 mặt kiểu hiện đại 598106767

Bước 7: Trang trí che mặt sau

Sử dụng lá thiết mộc lan cuộn tròn và sử dụng một cây tăm nhọn để găm chúng vào phần sau của giỏ hoa. Bước này sẽ giúp che hết phần xốp lộ ra ở mặt sau nhằm tạo tính thẩm mỹ toàn diện nhất cho giỏ hoa hiện đại mà bạn cắm. Lưu ý, sau khi cắm xong bạn cần cắt phần đuôi lá thiết mộc lan dư ra để khiến giỏ hoa trông gọn gàng và đẹp hơn.

Hướng dẫn cắm giỏ hoa 1 mặt kiểu hiện đại 598106767

Lưu ý khi cắm giỏ hoa 1 mặt kiểu hiện đại

 • Đặc điểm của cách cắm giỏ hoa 1 mặt kiểu hiện đại thường là bông hoa sẽ nhô dài ra phía trước thay vì thẳng đứng lên như kiểu truyền thống.
 • Kiểu cắm hoa này sẽ có kiểu so le mang tính tự nhiên cao tùy theo khả năng sáng tạo của mỗi người.
 • Bạn có thể chọn cắm các loại bông nào trước hay sau đều được, tùy theo sở thích của mình.
 • Tùy theo kích thước của giỏ hoa mà bạn có thể tăng hay giảm số lượng hoa cần sử dụng cho phù hợp.
 • Nếu giỏ hoa yêu cầu loài hoa nào chính thì bạn cắm chúng với độ nhô ra cao hơn để tạo sự chú ý.

Hướng dẫn cắm giỏ hoa 1 mặt kiểu hiện đại 598106767

Trên đây là cách cắm giỏ hoa 1 mặt kiểu hiện đại mà chúng tôi hướng dẫn. Bạn có thể tham khảo để tự mình thể hiện sự khéo léo của mình ngay tại nhà. Chắc chắn, người thân hay bạn bè của bạn sẽ phải ngạc nhiên với “tài lẻ” mà bạn vừa học được.

Video clip hoàn chỉnh

Đánh giá của bạn

* Bắt buộc nhập

 
Cám ơn bạn đã đánh giá sao.