Lọc

Miễn phí giao hoa

Nội thành TP.HCM từ 1 - 4 giờ

Cam kết đúng giờ

Thứ 2 - Chủ nhật

Hoa tươi trên 3 ngày

100% hài lòng

Cam kết về dịch vụ tại hoa tươi hoàng nga

Hoa chia buồn được đặt trong những buổi tang lễ với ý nghĩa chia sẻ nỗi đau mất mát với gia chủ và lòng tiếc thương với người đã mất. Ở mỗi vùng miền, kệ hoa đặc biệt này sẽ được thiết kế theo những quan niệm khác nhau. Cùng Hoa Tươi Hoàng Nga điểm qua tiêu chuẩn chọn hoa để đảm bảo sự phù hợp nhé.

Tiêu chuẩn chọn hoa chia buồn, vòng hoa viếng đám tang

Những vòng hoa trong ngày tang lễ trang trọng như lời tiếc thương vô hạn và cũng là sự sẻ chia, xoa dịu nỗi đau mất mát cho gia đình người đã mất. Bởi vậy, tiêu chuẩn chọn hoa để chia buồn đi viếng đám tang cần được đảm bảo để tránh dẫn đến những sai sót gây hiểu nhầm không đáng có.

Các kệ hoa để chia buồn cần thiết kế đơn giản với tông màu nhẹ nhàng, tinh tế nhưng thể hiện được sự trang trọng. Những bông hoa tang phải đảm bảo tuân thủ quy định nghiêm ngặt là có màu trắng làm chủ đạo.

Đặc biệt, với mỗi vùng miền, hoa tang lễ, chia buồn được thiết kế khác nhau. Ở khu vực miền Bắc, các kệ hoa được cắm thành 4 vòng kết hợp với tầng lá dừa theo hình bầu dục. Loại hoa được sử dụng trong kệ miền Bắc cũng có phần đa dạng hơn khi được kết hợp thêm cả sắc vàng.

Tại miền nam, vòng hoa viếng đám tang để chia buồn lại được sắp xếp theo hình tròn, tam giác, ovan hay đơn giản là tự do. Những loại hoa được chọn thường có màu trắng hoặc tím.

Nếu người đã khuất theo đạo công giáo, kệ hoa nên chọn là loại cắm thành hình chữ thập, có lá bản to như hồng môn và lá dừa tết bên ngoài. Đối với những người mất thuộc phật giáo thì vòng hoa có các loại cúc vạn thọ, cúc, huệ cắm thành hình chữ vạn là lựa chọn thích hợp nhất.

Kinh nghiệm chọn vòng hoa chia buồn tang lễ

Hoa để chia buồn trong đám tang có nhiều kiểu dáng khác nhau nên cần lựa chọn cẩn trọng để thay lời muốn nói một cách chân thành, tránh xảy ra sự cố. Bạn cần chọn hoa dùng để chia buồn cần phù hợp với người đã mất để thể hiện niềm tiếc thương đối với họ.

Loại hoa sử dụng trong tang lễ thường có màu sắc nhã nhặn, trang trọng với ý nghĩa đại diện cho sự đau buồn, thành kính, cầu nguyện an bình ở thế giới bên kia. Ví dụ như cúc, hồng, huệ, cẩm chướng, lan, ly…  

Nếu người đã khuất còn trẻ thì bạn chỉ chọn kệ hoa thuần trắng. Trường hợp người mất đã lớn tuổi thì kệ hoa có thể kết hợp thêm các màu sắc khác như vàng, tím. Đặc biệt, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn nên bạn cần tránh sử dụng những bông hoa có màu sắc này để chia buồn.

Vì sao chọn Hoàng Nga để mua hoa chia buồn viếng đám tang?

Rất khó để diễn tả bằng lời nói trước sự mất mát chia ly quá lớn. Bởi vậy, bày tỏ thông điệp tiếc thương, chia buồn bằng những bông hoa trong buổi tang lễ sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên, việc chọn hoa để gửi gắm đúng ý nghĩa trong ngày mất mát cũng cần nhiều nguyên tắc. Do đó, lựa chọn shop hoa uy tín giúp bạn lựa chọn cẩn trọng, phù hợp là giải pháp hoàn hảo.

Chất lượng hoa của chúng tôi tươi mới, thiết kế tiêu chuẩn mang đến thông điệp trọn vẹn nhất. Bên cạnh đó Hoa Tươi Hoàng Nga còn có đội ngũ giao hàng tận tâm đã phục vụ hơn hàng ngàn khách hàng về dịch vụ hoa khai trương, hoa sinh nhật sẽ giao hoa đúng hẹn, đủ số lượng cho quý khách.

Dịch vụ điện hoa chia buồn uy tín tại TPHCM

Hoa Tươi Hoàng Nga là cửa hàng cung cấp dịch vụ điện hoa chia buồn uy tín, chất lượng hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Với cam kết giao nhanh 60 phút nội thành, đúng hen, hoa tươi tren 03 ngày cộng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ tư vấn cho quý khách hàng vòng hoa vào phù hợp và chất lượng nhất.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được vòng hoa chia buồn phù hợp theo tiêu chuẩn. Kệ hoa trang trọng sẽ thay lời sẻ chia, tiếc thương của người viếng trong buổi tang lễ. Để được tư vấn và chọn được mẫu hoa ý nghĩa bạn hãy liên hệ với Hoa Tươi Hoàng Nga nhé.