Top 7 cách an ủi bạn gái buồn hiệu quả tức thì cho anh em

Ngày đăng: 05/08/2023

Không ít chàng trai rơi vào tình trạng bối rối khi bạn gái buồn mà không biết cách dỗ dành, an ủi bạn gái. Vậy cách an ủi bạn gái khi buồn thế nào là hiệu quả nhất? Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn những cách hiệu quả nhất khiến nàng quên đi nỗi buồn và khiến nàng vui vẻ trở lại nhanh chóng.

An ủi bằng lời nói

“Con trai yêu bằng mắt, con gái yêu bằng tai”, chính vì vậy mà lời nói chính là những thứ tác động đến cảm xúc của con gái nhiều nhất. Vậy “cánh mày râu” nên an ủi nàng bằng cách nào để hữu hiệu nhất?

Tìm hiểu vấn đề khéo léo

Đầu tiên, bạn không nên nóng nảy, bộp chộp mà nên từ từ tìm cách hỏi cô ấy vấn đề đã xảy ra. Có hai vấn đề bạn cần lưu ý: thứ nhất là khéo léo, thứ hai là kiên trì.

Nếu bạn chỉ hỏi “Em làm sao vậy?” chắc chắn đến 90% con gái đều trả lời rằng “Em không sao.” Nếu bạn thấy cô ấy buồn mà trả lời không sao, bạn nghĩ là không sao thật ư?

Tâm lý con gái thường muốn cảm nhận được sự quan tâm chân thành, thật lòng. Vì vậy, bạn nên tiếp tục bằng những câu hỏi như: “Anh sẵn sàng ở bên lắng nghe khi em có chuyện muốn nói” hay “Anh biết em có chuyện không vui, chia sẻ với anh được không?”. 

Thể hiện sự đồng cảm, không đưa ra lời khuyên

Một sai lầm mà rất nhiều anh em mắc phải là ngay sau khi nghe được vấn đề của bạn gái liền phân tích đúng sai, rồi đưa ra lời khuyên nên thế này, nên thế kia.

Thực ra đó không phải là điều con gái muốn. Bạn nên thể hiện sự đồng cảm, tôn trọng với “nỗi buồn” của cô ấy, tức là cho ấy thấy nỗi buồn của cô ấy là hợp lý, như “Anh hiểu”, “Anh biết em đang cảm thấy rất tệ”,.... tuyệt đối không nên nói “Anh thấy chuyện này không có gì phải buồn cả”.
 

Top 7 cách an ủi bạn gái buồn hiệu quả tức thì cho anh em 598669897

Nói những lời lạc quan

Sau khi thể hiện sự đồng cảm với nỗi buồn, bạn hãy tiếp tục bằng những lời nói lạc quan để cô ấy cảm thấy vui vẻ hơn.

Hãy đem năng lượng tích cực vào những câu nói, nên nhớ là nói lời lạc quan, chứ không nên đùa quá đà khi cô ấy đang ở trong tâm trạng không tốt. Bạn có thể nói “Anh hiểu cảm giác của em, nhưng mọi chuyện dần sẽ tốt hơn thôi, anh tin là như vậy”, … tùy thuộc vào vấn đề của cô ấy.

An ủi bằng hành động

Tùy vào tính cách mỗi cô gái, đôi khi có người lại trân trọng và mong muốn những hành động ý nghĩa hơn những lời nói. Vậy có những hành động gì của bạn trai để khiến cô ấy đỡ buồn và cảm thấy khá hơn?

Im lặng và lắng nghe

Nếu cô ấy có tâm sự, nhiều bạn gái chỉ cần bạn im lặng và lắng nghe câu chuyện cô ấy kể là đủ. Đôi khi anh em chỉ cần làm một bờ vai để cô ấy dựa vào, một “gấu bông” để cô ấy “đánh đấm” vài cái cho thỏa nỗi buồn, và chỉ cần nghe cô ấy nói là đủ. Đây là cách khá nhàn hạ mà cũng không kém phần hiệu quả đó nhé.

Dùng cử chỉ âu yếm để an ủi

Nếu bạn chỉ im lặng và lắng nghe đôi khi là không đủ. Trong trường hợp cần an ủi, những cử chỉ âu yếm đôi khi lại có tác dụng đáng kinh ngạc, khiến hai người kết nối và thấu hiểu nhau hơn.

Hành động nắm tay tưởng đơn giản, nhưng khoa học đã chứng minh những cái nắm tay giúp con người giảm nồng độ cortisol (hoocmon căng thẳng) trong người để cô ấy cảm thấy thoải mái hơn.

Nếu cô ấy khóc, bạn có thể ôm cô ấy, để cô ấy tựa vào ngực mình để cô ấy bình tĩnh lại. Hành động ôm khiến cô ấy cảm thấy an toàn và được bảo vệ. 

Top 7 cách an ủi bạn gái buồn hiệu quả tức thì cho anh em 598669897

Dẫn cô ấy đi ăn, đi chơi

Sau khi đã lắng nghe xong câu chuyện của cô ấy, việc bạn có thể làm để cô ấy vui vẻ hơn chính là đưa cô ấy đi chơi.

Nếu cô ấy là người thích ăn uống, hãy đưa cô ấy đi ăn những món ăn bình thường cô ấy yêu thích. Vì vị ngọt có thể làm người ta phấn chấn hơn, nên một cốc trà sữa cũng chính là phương án vô cùng hoàn hảo.

Ngoài ăn uống, bạn cũng có thể đưa cô ấy đi lượn đường phố, ngắm hồ ngắm sông, đi dạo trong công viên,... để tâm trạng cô ấy thoải mái hơn.

Tặng cô ấy một món quà

Đôi khi những quà tặng vào những ngày không phải dịp đặc biệt gì có thể khiến nàng bất ngờ và vui vẻ hơn. Đặc biệt là khi tâm trạng đang buồn, cô ấy sẽ thấy bạn là người vô cùng tâm lý.

Món quà lúc này sẽ xoa dịu, bù đắp phần nào cho nỗi buồn trong lòng cô ấy. Tặng món quà gì còn tùy thuộc vào sở thích của mỗi cô gái, ví dụ như son môi, nước hoa, quần áo, túi xách, trang sức,...

Tuy nhiên, vì cô ấy đang buồn, những món quà mang ý nghĩa tinh thần như hoa tặng bạn gái sẽ khiến cô ấy hạnh phúc hơn bao giờ hết và quên đi nỗi buồn. Nếu bạn cần tìm hoa tặng bạn gái, hãy liên hệ với hoa tươi Hoàng Nga để được tư vấn nhé.

Top 7 cách an ủi bạn gái buồn hiệu quả tức thì cho anh em 598669897

Trên đây là những cách an ủi bạn gái hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo để áp dụng. Hy vọng lời khuyên trên sẽ giúp bạn khiến cô nàng của mình sớm vui vẻ trở lại và tình yêu của hai bạn ngày càng gắn kết hơn.

Đánh giá của bạn

* Bắt buộc nhập

 
Cám ơn bạn đã đánh giá sao.