Cách chọn món quà sinh nhật tặng mẹ ý nghĩa để bày tỏ tình cảm

Ngày đăng: 23/08/2023

Tình yêu của mẹ chính là điều thiêng liêng nhất mà chúng ta có trên cuộc đời này. Có lẽ không có một cách làm nào có thể lột tả được hết niềm tôn kính và yêu thương của chúng ta. Thế nhưng, bày tỏ tình cảm với mẹ là một hành động vô cùng ý nghĩa, và chắc chắn người mẹ nào cũng sẽ rất hạnh phúc khi nghe những lời yêu thương và nhận những món quà ý nghĩa từ con cái. Cùng tìm hiểu cách chọn quà sinh nhật tặng mẹ thật ý nghĩa, giúp bày tỏ tình cảm của chúng ta như thế nào qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của món quà sinh nhật tặng mẹ

Tình cảm, đặc biệt là tình yêu thương dành cho cha mẹ là những tình cảm khó thể hiện bằng lời. Chính vì vậy, có một món quà sinh nhật tặng mẹ chính là một cách dễ dàng hơn để thể hiện tình cảm của bản thân. Hơn hết, cho dù giá trị của món quà có lớn hay bé, nhưng khi trao quà sinh nhật tặng mẹ bằng cả tấm lòng thì mẹ vẫn sẽ cảm nhận được tình cảm của chúng ta. Chính vì thế, ý nghĩa của một món quà sinh nhật tặng mẹ không dựa vào giá trị vật chất, mà dựa vào ý nghĩa tinh thần bày tỏ lòng mến yêu và kính trọng của người con.

Bí kíp chọn quà sinh nhật tặng mẹ phù hợp và ý nghĩa

Cách tặng quà vẫn hơn giá trị của món quà. Một món quà được chọn lựa kỹ lưỡng và tâm huyết sẽ mang nhiều ý nghĩa. Chính vì lẽ đó, khi chọn lựa quà sinh nhật tặng mẹ, bạn sẽ rất cần phải chú ý đến một số điều sau:

Chọn lựa món quà phù hợp với lứa tuổi 

Có nhiều món quà rất cần chú ý đến độ tuổi của mẹ để có thể chọn lựa một cách phù hợp. Một số món quà có thể cân nhắc dựa trên độ tuổi của mẹ như là các sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Máy massage

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên sẽ dễ bị đau nhức và mệt mỏi. Do đó, tặng máy massage như một món quà sinh nhật tặng mẹ sẽ khiến mẹ cảm nhận được sự tinh tế từ bạn. 

Tinh dầu xông phòng tốt cho sức khỏe

Tặng đèn đốt tinh dầu và tinh dầu xông phòng làm quà sinh nhật tặng mẹ sẽ thể hiện được sự quan tâm của bạn. Mùi hương từ tinh dầu nhẹ nhàng tốt cho sức khỏe sẽ là một một quá có ý nghĩa. Một số mùi hương tinh dầu mà bạn có thể tham khảo như: Tinh dầu hương hoa nhài giúp an thần, giữ ẩm cho da; Tinh dầu hương chanh giúp giảm lo âu và thư giãn; Tinh dầu cam giúp giảm stress; Ngoài ra một số hương khác cũng được phụ nữ yêu thích như tình dầu lavender hay bạc hà.

Cách chọn món quà sinh nhật tặng mẹ ý nghĩa để bày tỏ tình cảm 2101209814

Tặng tinh dầu xông phòng làm quà sinh nhật tặng mẹ thể hiện sự tinh tế của bạn

Cân nhắc sở thích riêng của mẹ để lựa chọn món quà phù hợp 

Bên cạnh việc cân nhắc những món quà dựa trên độ tuổi, bạn cũng rất cần dựa trên sở thích của mẹ để chọn quà sinh nhật tặng mẹ phù hợp. Mặc dù món quà nào cũng ý nghĩa và khiến mẹ cảm động, nhưng chắc hẳn mẹ sẽ vui và bất ngờ hơn khi bạn có thể “đọc vị” được sở thích của mẹ. Hãy quan sát những đồ dùng mà mẹ bạn dùng hàng ngày để đoán những sở thích đặc biệt của mẹ. Một số trang sức và phụ kiện sẽ khá dễ chọn lựa cho bạn và đồng thời hợp với sở thích của phụ nữ như là:

Trang sức, phụ kiện

Trang sức là những món quà dễ tìm kiếm để dành tặng phụ nữ, bạn có thể cân nhắc sở thích của mẹ về chất liệu và kiểu dáng, chẳng hạn như vòng ngọc trai, vòng vàng bạc, vòng đá phong thủy, kiểu dáng đồ trang sức cũng rất phong phú. Bạn cũng có thể chọn những mặt dây chuyền phù hợp với sở thích của mẹ như đặt dây chuyền theo tên, các mặt dây có thể để ảnh, hay mặt dây chuyền là các hình có ý nghĩa may mắn, chúc sức khỏe hoặc cầu bình an. Chắc hẳn khi chọn lựa những món quà sinh nhật tặng mẹ là phụ kiện, trang sức phù hợp với sở thích sẽ khiến mẹ rất cảm động.

Khăn quàng cổ

Khăn quàng cổ cũng là một lựa chọn thể hiện sự tinh tế của bạn khi chọn làm quà sinh nhật tặng mẹ. Khăn quàng cổ có nhiều mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng. Bạn có thể chọn lựa các mẫu khăn voan nhẹ nhàng cho mùa xuân và mùa thu, hay các mẫu khăn len ấm áp cho mùa đông. Hầu hết phụ nữ đều yêu thích thời trang và có thể sáng tạo cùng với các phụ kiện thời trang đi kèm như khăn quàng và thắt lưng. Do đó, tặng khăn quàng chính là một cách thể hiện rằng bạn rất quan tâm đến phong cách ăn mặc của mẹ.

Cách chọn món quà sinh nhật tặng mẹ ý nghĩa để bày tỏ tình cảm 2101209814

Tặng khăn voan làm quà sinh nhật tặng mẹ sẽ thể hiện được sự quan tâm của bạn

Hoa - món quà sinh nhật tặng mẹ phù hợp trong mọi trường hợp

Một phương án an toàn nhưng vẫn thật ý nghĩa đó chính là tặng hoa. Hoa là quà tặng có thể phù hợp với mọi trường hợp. Mỗi loài hoa đều có những ý nghĩa khác nhau, thay lời muốn nói gửi thông điệp đến người nhận. Trong trường hợp mẹ của bạn không có loài hoa nào yêu thích đặc biệt, bạn có thể tham khảo một số loài hoa được yêu thích như:

  • hoa hồng: Hoa hồng thường được dùng để biểu đạt tình yêu nam nữ, tuy nhiên, hoa hồng cũng có thể để biểu đạt tình cảm chân thành từ người tặng dành cho người nhận. Hoa hồng cũng là một loài hoa được phụ nữ yêu thích vì tạo cảm giác nồng thắm và chân thành.
  • Hoa hồng môn: Hoa hồng môn cũng thể hiện tình yêu và sự mạnh mẽ trung trinh Sự kết hợp giữa hoa hồng và hoa hồng môn sẽ là lời khẳng định tình cảm mạnh mẽ của bạn dành cho mẹ.
  • Hoa ly vàng: Hoa ly thể hiện tình yêu tươi trẻ và sức sống mãnh liệt, cùng với màu sắc tươi sáng. Do vậy. tặng hoa ly sẽ mang lại cảm giác vui vẻ cho người được nhận.

 

Hoa không chỉ có thể tặng như một món quà riêng mà cũng có thể tặng như một món quà đính kèm. hoa tươi Hoàng Nga sẽ giới thiệu đến bạn một số mẫu hoa mà bạn có thể tham khảo để chọn lựa làm quà sinh nhật tặng mẹ như:

Lẵng hoa “Mẹ yêu”

Cách chọn món quà sinh nhật tặng mẹ ý nghĩa để bày tỏ tình cảm 2101209814

Lẵng hoa “Mẹ yêu” thể hiện tình cảm nhẹ nhàng, nồng thắm dành cho mẹ

 

Lẵng hoa “Tình yêu mẹ”

Cách chọn món quà sinh nhật tặng mẹ ý nghĩa để bày tỏ tình cảm 2101209814

Lẵng hoa tình yêu mẹ thể hiện tình cảm mãnh liệt và ngọt ngào

 

Lẵng hoa “Sức khỏe dồi dào”

Cách chọn món quà sinh nhật tặng mẹ ý nghĩa để bày tỏ tình cảm 2101209814

Lẵng hoa “Sức khỏe dồi dào” thay cho lời chúc sức khỏe ngày sinh nhật

 

Cách chọn món quà sinh nhật tặng mẹ ý nghĩa để bày tỏ tình cảm 2101209814

Lẵng hoa “Hồng phúc” như lời chúc phúc và may mắn

Hy vọng bài viết trên đây đã gợi ý cho bạn những món quà ý nghĩa nhất để khi chọn quà sinh nhật tặng mẹ. Để có thể chọn lựa được những bó hóa tươi đẹp và mang ý nghĩa phù hợp nhất, bạn có thể tham khảo các mẫu hoa sinh nhật tặng mẹ tại Hoa tươi Hoàng Nga. Chúc các bạn có thể lựa chọn được những món quà thật ưng ý để bày tỏ tình cảm với mẹ trong ngày sinh nhật.

Đánh giá của bạn

* Bắt buộc nhập

 
Cám ơn bạn đã đánh giá sao.