Tặng hoa sinh nhật cho người tuổi Ngọ

Ngày đăng: 23/08/2023

Người ta thường nói “chạy nhanh như ngựa”, quả không sai. Những người tuổi Ngọ luôn hoạt bát, lanh lợi và lạc quan trước mọi vấn đề trong cuộc sống. Tặng hoa sinh nhật cho người tuổi Ngọ phù hợp với bản mệnh sẽ là cách thể hiện tình cảm chân thành của bạn với họ. Vậy tặng như thế nào? Cần lưu ý điều gì? Câu trả lời sẽ được giải đáp bởi hoatuoihoangnga.com qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu đặc điểm tính cách tuổi Ngọ

Trong chiêm tinh học phương Đông, ngựa dùng để cưỡi, chạy nên đa số những người tuổi Ngọ rời nhà rất sớm. Tuổi này rất ghét bị bó buộc, chèn ép theo khuôn khổ. Họ sở hữu một năng lượng vô vàn và có nhiều niềm tham vọng lớn.

Tuổi Ngọ khá nóng tính, có chút tự cao, không thích can thiệp vào chuyện của người khác. Những người tuổi ngựa rất chăm chỉ, có thiên phú về mặt kinh tế. 

Tuy nhiên, tính tình lại tùy hứng, hôm nay có thể vô cùng thích việc này nhưng qua ngày mai lại bỏ ngay. Nói chung họ là những cá thể tồn tại độc lập và dựa vào bản thân để vươn lên.

Tặng hoa sinh nhật cho người tuổi Ngọ 175941765

Tuổi Ngọ khá nóng tính, có chút tự cao, không thích can thiệp vào chuyện của người khác

Bạn đã biết cách tặng hoa sinh nhật cho người tuổi Ngọ?

Việc lựa chọn tặng hoa sinh nhật cho người tuổi Ngọ theo ngũ hành sẽ giúp họ tránh được những điềm xui và gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống.

Tuổi Giáp Ngọ

Tuổi Giáp Ngọ (1954, 2014) thuộc mệnh Kim và có màu sắc bản mệnh là vàng, trắng. Người tuổi Giáp Ngọ nên chọn những loại hoa có màu phù hợp với bản mệnh vì nó sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Một số loài hoa bạn có thể tham khảo như:

 • hoa phong lan trắng: Loài hoa của sự khiêm tốn, trí tuệ và thanh lịch. Nó còn có ý nghĩa là sự hy vọng và bắt đầu của những mối quan hệ làm ăn.

 • hoa bách hợp vàng: Hoa rất hợp với những người mệnh Kim, hoa dù giản dị nhưng lại mang vẻ đẹp quý phái. Nó giúp gia chủ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp.

 • Hoa Ngâu: Hoa có ý nghĩa chiêu tiền tài và đem lại nhiều may mắn.

Tặng hoa sinh nhật cho người tuổi Ngọ 175941765

Hoa bách hợp vàng rất hợp với những người mệnh Kim, hoa dù giản dị nhưng lại mang vẻ đẹp quý phái

Tuổi Nhâm Ngọ

Tuổi Nhâm Ngọ tương ứng với năm sinh 1942 và 2002. Tuổi này thuộc mệnh Mộc và có màu sắc bản mệnh là xanh lá cây. Khi tặng sinh nhật cho người tuổi Ngọ bạn cần tránh những màu thuộc hành Kim vì nó tương khắc với mệnh Mộc.

Một số cây hoa bạn có thể mua như:

 • Hoa chuông xanh: Hoa mang ý nghĩa tốt đẹp, sự trường tồn mãi mãi.

 • hoa hồng xanh: Hoa thể hiện mối quan hệ vĩnh cữu và bền đẹp. Nó giúp gia chủ có thêm nhiều mối quan hệ trong công việc.

 • Hoa cẩm tú cầu xanh: Hoa này rất hợp với người mệnh Mộc và là món quà tuyệt vời nếu dùng để tặng.

Tuổi Bính Ngọ

Tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy và ứng với năm sinh 1966. Tuổi Bính Ngọ rất lanh lợi và thông minh. Là những người có đầu óc sáng tạo tốt và khá cố chấp.

Những loài hoa phù hợp nhất là:

 • Hoa mẫu đơn: Hoa mẫu đơn rất đẹp và được nhiều người yêu thích. Nó mang biểu tượng của sự may mắn và bình an nên rất phù hợp với gia chủ tuổi Ngọ mệnh Thủy.

 • hoa sứ: Màu trắng của hoa sứ không chỉ phù hợp với phong thủy mà còn giúp xua đuổi hết những tà khí, điềm xấu và mang lại sự năng lượng tích cực.

 • Hoa hồng xanh: Màu sắc như đại dương xanh thẳm, hoa đem đến nhiều tài vận và sức khỏe.

Tặng hoa sinh nhật cho người tuổi Ngọ 175941765

Màu trắng của hoa sứ không chỉ phù hợp với phong thủy mà còn giúp xua đuổi hết những tà khí

Tuổi Mậu Ngọ

Tuổi Mậu Ngọ (1978) thuộc mệnh Hỏa. Hỏa là lửa, biểu tượng của sự cuồng nhiệt và may mắn. Bạn nên căn cứ vào tuổi và bản mệnh của từng người để lựa được một loài hoa phù hợp nhé.

Hoa phù hợp với tuổi Mậu Ngọ gồm:

 • hoa đồng tiền: Hoa đồng tiền có khả năng thanh lọc không khí tốt và nó cũng thể hiện cho tiền tài và danh vọng.

 • Hoa hồng đỏ: Loài hoa biểu tượng cho tình yêu cuồng nhiệt, sự may mắn và thành công trong sự nghiệp.

 • Hoa trạng nguyên: Hoa này rất phù hợp với những người đang phấn đấu trong công việc, đồng thời mang lại may mắn và bình an.

 • Hoa đỗ quyên: Hoa đỗ quyên rất hợp với mệnh Hỏa và nó còn có công dụng xua đuổi đi luồng khí xấu.

Xem thêm >> Tặng hoa sinh nhật cho người tuổi Tỵ

Tuổi Canh Ngọ

Canh Ngọ thuộc hành Thổ và ứng với năm sinh 1930, 1990. Tuổi Canh Ngọ hay giúp đỡ người khác nhưng họ không biết cách ăn nói và dễ làm phật ý người khác. 

Hoa phù hợp với Canh Ngọ sẽ là:

 • Hoa cúc lá nho: Cúc lá nho mang ý nghĩa của sự trường thọ, cao thượng và giàu sang.

 • Hoa thủy tiên: Loài hoa của sự giàu sang, phú quý và tài lộc. Tặng hoa nên chọn loại này vì nó còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn.

 • Hoa lan lửa: Hoa có màu đỏ rực lửa và nó là biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng.

 • Hoa xác pháo: Hoa xác pháo phù hợp với người mệnh Thổ. Nó mang đến sự sống mãnh liệt và giúp sự nghiệp ngày càng phát triển.

Tặng hoa sinh nhật cho người tuổi Ngọ 175941765

Hoa thủy tiên: Loài hoa của sự giàu sang, phú quý và tài lộc

Nhìn chung tặng hoa sinh nhật cho người tuổi Ngọ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nếu bạn phân biệt rõ từng bản mệnh. Mong rằng những chia sẻ trên đây của hoatuoihoangnga.com đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích trong việc tặng hoa cho người thân của mình.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

hoa tươi Hoàng Nga

- Địa chỉ: Số 2 Thép Mới, P.12, Q. Tân Bình, TPHCM

- Điện thoại:  0947.749.109 (Mr.Hoàng)  0936.998.900 (Mr.Khánh)

- Email: [email protected]

Đánh giá của bạn

* Bắt buộc nhập

 
Cám ơn bạn đã đánh giá sao.