Vòng hoa đám tang ghi gì cho phù hợp và ý nghĩa nhất?

Ngày đăng: 13/08/2023

Hoa tang lễ thể hiện lòng thương tiếc với người đã khuất, là chút lòng thành kính nhỏ tượng trưng cho lời chia buồn với gia chủ và lời động viên người ở lại hãy mạnh mẽ vượt qua nỗi đau. Vì vậy cách ghi nội dung trên vòng hoa rất quan trọng và cần được chú ý. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn thế nào, không biết vòng hoa đám tang ghi gì cho phù hợp? Thì hay theo dõi bài viết dưới đây của hoa tươi Hoàng Nga để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Vòng hoa chia buồn đám tang có ý nghĩa gì?

Vòng hoa đám tang ghi gì cho phù hợp và ý nghĩa nhất? 1101042017

Hoa tang lễ thể hiện sự tiếc thương dành cho người đã khuất

Con người ta sống ở trên đời sẽ không thể chống lại quy luật “sinh-lão-bệnh-tử” của tạo hóa. Tuy nhiên, có người sẽ phải đối mặt với điều đó sớm, có người lại trải qua muộn. Nhưng chắc chắn sẽ không có nỗi buồn nào bằng sự đau đớn, day dứt và tiếc thương của những người ở lại. Và đó là một trong những lý do chính mà vòng hoa chia buồn ra đời.

Với mục đích chia sẻ phần nào nỗi đau với gia chủ những người đã mất, gửi lời tiếc thương vô hạn tới những cá nhân xấu số, việc gửi những vòng hoa kèm những lời nhắn nhủ ý nghĩa chính là hành động cao đẹp và đáng trân trọng nhất.

Vòng hoa chia buồn cũng được coi như lời nguyện cầu cho người ra đi sớm được thanh thản và bước sang một thế giới mới tốt đẹp hơn. Bạn đã biết vòng hoa đám tang ghi gì cho trang trọng và ý nghĩa nhất chưa?

Một số nội dung ghi trên vòng hoa đám tang phổ biến và ý nghĩa của chúng

Vậy thông thường vòng hoa đám tang ghi gì? Nội dung ghi trên vòng hoa đám tang thì vô cùng đa dạng và hàm chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc khác nhau. Dưới đây là mẫu ghi lời chia buồn trên vòng hoa viếng bạn có thể tham khảo:

 • XYZ… Kính viếng: Kính ở đây có nghĩa là kính trọng còn viếng ở đây là thăm viếng. Câu này thể hiện thành ý kính trọng khi đi thăm viếng.
 • XYZ… Xin chia buồn… Trong trường hợp người đi thăm viếng có mối quan hệ xã giao với người đã mất thì có thể dùng câu nói này
 • XYZ… Vô cùng thương tiếc. Đây là câu nói được sử dụng rất nhiều trong thực tế. Nó thể hiện sự thương nhớ và tiếc nuối đối với người mất.
 • XYZ… Thành kính tâm ưu: Thành ở đây có nghĩa là thành tâm còn kính có nghĩa là kính trọng. Còn tâm ưu có nghĩa đồng cảm, cảm thông với gia đình người mất.
 • XYZ… Kính điếu: Câu này thường được sử dụng trong miền Nam còn miền Bắc thì ít khi sử dụng.

Vòng hoa đám tang ghi gì cho phù hợp và ý nghĩa nhất? 1101042017

Vòng hoa đám tang ghi gì biểu hiện ý nghĩa trang trọng?

Cách ghi lời chia buồn trên vòng hoa phù hợp với từng đối tượng

Tùy theo bạn đi theo tập thể, cá nhân hay tham dự theo một nhóm phúng viếng mà sẽ có những cách ghi khác nhau. Nhiều người nghĩ rằng khi ghi lời viếng có thể ghi theo ý nghĩ và mong muốn của mình, nhưng không phải như vậy. Nội dung lời chia buồn trên lẵng hoa viếng cần phù hợp với từng trường hợp, từng đối tượng. 

Với trường hợp doanh nghiệp, công ty đi viếng người thân của đối tác. Hay đại diện cơ quan, công ty đi viếng người thân của nhân viên. Mọi người có thể tham khảo những câu viếng như sau:

 • Ban Giám đốc cùng tập thể nhân viên công ty… Kính viếng
 • Công ty ABC… Kính viếng

Với trường hợp ghi nội dung vòng hoa viếng người thân:

 • Các con, cháu, chắt bên nội, bên ngoại vô cùng thương tiếc.
 • Các anh, chị, em, cô, dì, chú, bác, bên nội, bên ngoại vô cùng thương tiếc.

Với trường hợp ghi vòng hoa viếng thông gia:

 • Gia đình thông gia con trai.., con gái… Kính viếng
 • Trong trường hợp ông bà vẫn còn sống thì ghi rõ tên đích danh của ông bà. Còn nếu ông bà đã khuất thì chỉ cần ghi gia đình thông gia ABCD… vô cùng thương tiếc.

Với trường hợp ghi lời chia buồn tới gia đình bạn:

 • Các cháu… bạn của A kính viếng.
 • Nhóm bạn thân… của cháu B kính viếng.
 • Tập thể lớp A trường B… kính viếng.

Cách chọn hoa viếng đám tang phù hợp

Vòng hoa đám tang ghi gì cho phù hợp và ý nghĩa nhất? 1101042017

CHọn vòng hoa đám tang cần dựa theo màu sắc, loại hoa và nhiều yếu tố khác

Chọn hoa viếng đám tang không thể tùy ý theo loại hoa và màu sắc, kiểu dáng mà bạn yêu thích. Chúng cần phải được lựa chọn kỹ càng và cẩn thận cũng như chú ý tới nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như bạn sinh sống tại Hà Nội nhưng lại tham dự một đám tang tại Sài Gòn thì chắc chắn không thể lựa chọn hoa chia buồn theo thói quen nơi bạn sinh sống được rồi, chúng sẽ không phù hợp.

Thông thường, người ta hay phân chia cách chọn hoa viếng đám tang theo: 

Hoa viếng theo miền Bắc và miền Nam

 • Đối với miền Bắc: Sử dụng vòng hoa truyền thống hình như hoa cườm và hồng đỏ làm chủ đạo. Thường cắm theo dạng hình elip.
 • Đối với miền Nam: Hoa kệ đứng kiểu cắm vòng tròn hoặc kiểu cắm tự do.

Chọn hoa viếng theo tuổi tác

 • Người trẻ tuổi thì nên chọn hoa chia buồn màu trắng.
 • Người lớn tuổi thì bạn có thể dùng hoa cúc, hoa ly với màu trắng, tím, vàng hoặc có thể phối nhiều màu.
 • Người mất có địa vị trong xã hội thì ngoài các loại trên thì bạn có thể  chọn hoa lan tăng thêm phần sang trọng.

Chọn hoa viếng theo tôn giáo

 • Với Phật giáo hoặc người không theo Đạo thì nên chọn hoa màu vàng hoặc tím là chủ đạo. Và cắm vòng tròn hay kiểu oval hoặc kiểu tự do.
 • Còn với người theo Đạo Thiên Chúa thì nên chọn hoa theo tông màu trắng và đen đặc biệt là cắm theo hình chữ Thập. Như vậy khi viếng hoa sẽ thể hiện sự tinh tế và hiểu biết.

Gửi hoa viếng chia buồn khi nào thích hợp?

Cách ghi vòng hoa quan trọng nhưng thời điểm gửi hoa viếng cũng quan trọng không kém. Bởi không phải lúc nào gia chủ cũng có người chờ nhận vòng hoa viếng từ mọi người. Đồng thời để tránh những trường hợp gây khó xử cho chính bạn hay người tổ chức tang lễ, hãy đảm bảo bạn đã nắm rõ thông tin về thời gian cũng như địa điểm tổ chức. 

 Mỗi một vùng miền, mỗi một địa phương lại có cách thức tổ chức tang lễ khác nhau nhưng đa số họ sẽ thường nhận vòng hoa chia buồn sau lễ khâm niệm. Bạn chỉ nên gửi kệ hoa sau khoảng thời gian này và trước khi di quan để có thể bày tỏ sự trân trọng và thương tiếc một cách lịch sự và chuẩn mực nhất!

Tư vấn ghi lời chia buồn trên vòng hoa cùng Hoa tươi Hoàng Nga

Vòng hoa đám tang ghi gì cho phù hợp và ý nghĩa nhất? 1101042017

Hoa tươi Hoàng Nga - địa chỉ cung cấp hoa tang tại Sài Gòn uy tín

Hoa tươi Hoàng Nga không chỉ là địa chỉ cung cấp vòng hoa chia buồn uy tín, chất lượng khu vực Tp.HCM mà còn là nơi luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng những lời chia buồn hợp lý và tận tâm nhất. 

Khi liên hệ đặt làm vòng hoa chia buồn tại cửa hàng chúng tôi, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình của Hoa tươi Hoàng Nga sẽ tận tình tư vấn, hỗ trợ bạn lựa chọn được mẫu hoa phù hợp nhất. Đồng thời, nếu bạn không biết vòng hoa đám tang ghi gì, chúng tôi cũng sẽ giúp bạn ghi lời chia buồn sâu sắc gửi tới gia đình người đã mất.  

Bên cạnh đó, lựa chọn vòng hoa của Hoàng Nga, bạn cũng không cần phải lo lắng về chi phí làm vòng hay chi phí tư vấn. Chúng tôi cam kết kệ hoa luôn có mức giá cạnh tranh nhất thị trường và mọi sự tư vấn, hỗ trợ từ nhân viên chúng tôi đều miễn phí 100%.

Mong rằng với những chia sẻ ở trên, bạn đã có thêm thông tin tham khảo xem vòng hoa đám tang ghi gì cho phù hợp. Dù có viết gì đi chăng nữa thì sự chân thành và tiếc thương của bạn dành cho gia quyến luôn là sự động viên đáng trân trọng nhất. Hãy liên hệ với Hoa tươi Hoàng Nga qua hotline 0963.135.113 , Email: [email protected] hoặc tới trực tiếp cửa hàng từ 8h00 - 20h00 hàng ngày tại Số 2 Thép Mới, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM để lựa chọn những vòng hoa ý nghĩa nhất bạn nhé! 

Đánh giá của bạn

* Bắt buộc nhập

 
Cám ơn bạn đã đánh giá sao.