9 cách khiến một cô gái hết giận sau trận cãi vã nhanh chóng

Ngày đăng: 04/08/2023

Đối với cánh mày râu, việc một cô gái - đặc biệt là bạn gái, vợ mình - giận dỗi hẳn là một nỗi ám ảnh thường trực.

“Tôi thấy cô ấy thật vô lý”, “Tôi thật sự không hiểu nổi đối phương”,  “Tôi không hề có ý đó nhưng cô ấy liên tục suy diễn và làm to chuyện lên”,...  những suy nghĩ tiêu cực ấy liên tục ập đến và khiến cho bạn - người đàn ông trong câu chuyện cãi vỡ trở nên hoang mang, bối rối, sinh ra tức giận, cáu bẳn và làm mọi chuyện phức tạp hơn.

Vậy làm thế nào để khiến một cô gái hết giận sau trận cãi vã? Cùng đón đọc 9 tips “thần thánh” dưới đây, đảm bảo cô gái của bạn sẽ hoàn toàn “xí xóa” hết những chuyện không vui chỉ trong nháy mắt. 

Nhẹ nhàng đề nghị khi nào bình tĩnh sẽ tiếp tục nói chuyện

Cuộc cãi vã sẽ chẳng đi đến đâu nếu tiếp tục câu chuyện khi cả hai người cùng đang ở tâm trạng bực dọc, mệt mỏi. Vậy cách giải quyết tốt nhất ở thời điểm này là tạm lánh đi, chờ cả hai cùng bình tĩnh sẽ tiếp tục nói chuyện.

Điều này sẽ giúp cả hai bạn không cùng làm tổn thương nhau hay nói ra những lời trách móc, thậm chí là dùng vũ lực với nhau trong cơn nóng giận. Việc chủ động đề xuất dừng cuộc chiến không phải vì bạn yếu thế hơn mà là để bảo vệ cho tình cảm của cả hai, cũng như tâm trạng của chính mình. 

Nếu khi đó quá nóng giận, bạn hãy hít thở thật sâu từ 2-3 lần, sau đó đề nghị tạm dừng cuộc cãi vã. Việc hít thở sẽ giúp bạn điều hòa lượng oxy trong cơ thể, đồng thời lấy lại bình tĩnh cực kỳ nhanh chóng.

9 cách khiến một cô gái hết giận sau trận cãi vã nhanh chóng 1358252202

 

Tuyệt đối tránh những câu nói thách thức

Khi cãi vã, phái nữ đặc biệt nhạy cảm với những câu hỏi như:

“Thế rốt cục là em muốn anh phải làm gì?”

“Em thật vô lý”

“Tại sao lúc nào em cũng hành xử như vậy?”

Những câu hỏi “Tại sao”, “Phải làm gì” thực sự khiến cuộc cãi vã rơi vào bế tắc vì thực sự lúc đó, cô ấy chỉ muốn bạn nói rằng “Anh rất thương em, yêu em”.

Thế thôi. Cô ấy cũng chẳng cần bạn phải làm gì, cô ấy đòi hỏi quá nhiều từ bạn chỉ vì cô ấy cũng đang bối rối với cảm xúc của chính mình. Nếu bạn may mắn gặp được cô gái dịu dàng ngay cả trong lúc nóng giận, cô ấy sẽ nói cho bạn điều cô ấy muốn, bộc lộ cảm xúc của cô ấy như “Em đang buồn lắm, khi nãy anh nói như vậy làm em rất buồn”.

Còn đa phần các cô gái đều có xu hướng nói chuyện mất kiểm soát và rối bời trong cơn giận.

Do đó, xin đừng làm cô ấy bối rối hơn khi hỏi những câu yêu cầu hành động hoặc giải pháp như “Thế giờ phải làm sao?” Đối với người mình yêu, con gái không cần giải pháp, con gái chỉ cần tình cảm chân thành thôi.

Đừng im lặng bỏ đi hoặc tỏ ra không quan tâm

Điều làm một cô gái cảm thấy tổn thương nhất là bạn trai tỏ vẻ không quan tâm đến mình, cãi nhau với cô ấy còn khiến cô ấy thoải mái hơn là hành động lạnh lùng bỏ đi.

Vậy nên, nếu bạn còn có ý nghĩ khiến cô ấy hết giận sau trận cãi vã thì tuyệt đối đừng bao giờ im lặng. Hãy nói cho cô ấy hiểu rằng: “Giờ anh cũng đang giận, anh nghĩ nếu tiếp tục nói chuyện thì sẽ chẳng đi đến đâu nên mình cùng nghỉ một lát đã nhé”.

Bằng lời nói này, bạn vừa thể hiện được cho cô ấy biết cảm xúc của mình, vừa khiến cô ấy hiểu, không phải bạn đang không quan tâm, chỉ là bạn cần thời gian nghĩ xem làm thế nào để tốt cho cả hai thôi. Giữ cho cô ấy tâm trạng bình ổn sẽ giúp bạn khi muốn cô ấy hết giận sau này.

Hỏi về tâm trạng và cảm xúc của cô ấy

Những người đàn ông tinh tế luôn biết cách để tâm đến cảm xúc người mình yêu. Bạn có thể hiểu rằng, ngôn ngữ của phụ nữ và đàn ông là khác nhau.

Nếu phái mạnh chỉ luôn muốn tìm cách giải quyết thì phụ nữ luôn muốn được ôm ấp, vỗ về về mặt cảm xúc.

Những lúc cô ấy giận, có thể lời nói mất kiểm soát hoặc im lặng, bạn chỉ cần hỏi “Bây giờ em đang cảm thấy thế nào? Anh rất muốn nghe” với một thái độ bình tĩnh và không tấn công.

Chắc chắn cô ấy sẽ nói cho bạn biết cô ấy thực sự đang nghĩ gì, không phải là những lời nói trong lúc tức giận.

 

9 cách khiến một cô gái hết giận sau trận cãi vã nhanh chóng 1358252202

Đừng bao giờ nói chia tay khi đang tức giận 

Mọi quyết định trong lúc nóng giận đều không phải là quyết định chính xác. Nếu muốn chia tay, bạn hoàn toàn có thể để cả hai có thêm thời gian bình tĩnh và suy nghĩ thật kỹ. Bạn có quyền được đưa ra quyết định trong lúc bình tĩnh nhất, phải không nào? 

9 cách khiến một cô gái hết giận sau trận cãi vã nhanh chóng 1358252202

Cùng làm chung một việc mà cả hai đều thích

Nếu cuộc cãi vã không có gì to tát, để điều hòa lại tâm trạng của cả hai, bạn có thể dẫn cô ấy đi ăn, đi chơi, hoặc cùng làm những việc cả hai đều thích như xem phim, chụp ảnh,... Việc này sẽ giúp hai bên tạm thời gác lại mối xung đột, tập trung vào những việc cả hai có thể chia sẻ cùng nhau, đem lại cảm xúc lãng mạn khi ở bên nhau. Khiến một cô gái hết giận sau trận cãi vã thực ra là khôi phục lại cảm xúc lãng mạn khi yêu của cả hai. 

9 cách khiến một cô gái hết giận sau trận cãi vã nhanh chóng 1358252202

Hạn chế trao đổi thông tin qua tin nhắn

Việc nhắn tin ngăn trở bạn và người kia giao tiếp và tương tác với nhau về cảm xúc. Vậy nên, dù có tức giận đến bao nhiêu, cũng đừng cãi nhau qua tin nhắn. Hãy đến gặp nhau hoặc nói chuyện trực tiếp qua điện thoại.

Hiểu được chính cảm xúc sâu trong bạn

Nếu chính bản thân bạn không thực sự hiểu mình, thì chẳng có lý nào bạn hiểu được cảm xúc của người bạn yêu.

Trong một mối quan hệ, cả hai là tấm gương phản chiếu của nhau. Nếu bạn gái của bạn tức giận và bạn cũng bị cuốn theo cảm xúc của cô ấy thì hẳn là chính bạn cũng đang có những bối rối trong mối quan hệ này.

Thử dành một chút thời gian suy nghĩ về cảm xúc và nhu cầu trong mối quan hệ và bày tỏ với người bạn yêu, nếu bạn thực sự muốn nuôi dưỡng tình cảm này.

Khiến một cô gái hết giận sau trận cãi vã không phải là vấn đề bạn cần giải quyết, mà điều cần là hiểu nhau và cảm xúc, nhu cầu của nhau.

Tặng cô ấy một món quà

Thực sự, phụ nữ rất thích được tặng quà, đặc biệt là những món quà xinh xắn và đẹp đẽ. Bạn có thể tặng cô ấy một bó hoa thật tươi, đúng màu cô ấy thích để bày tỏ lòng thành muốn làm lành và bạn vẫn yêu cô ấy rất nhiều.

9 cách khiến một cô gái hết giận sau trận cãi vã nhanh chóng 1358252202

Hy vọng những tips trên đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Làm sao để khiến một cô gái hết giận sau trận "cãi vã”.

Dù có bao nhiêu bí kíp đi nữa thì tất cả đều chỉ tựu lại hai từ “tình cảm” và “chân thành”. Nếu bạn có đủ tình cảm và chân thành với đối phương thì mọi chuyện cãi vã đều có thể hóa giải thôi.

Đánh giá của bạn

* Bắt buộc nhập

 
Cám ơn bạn đã đánh giá sao.