Bắt đầu nhắn tin với người bạn thích thế nào để được trả lời nhanh nhất?

Ngày đăng: 16/09/2020

Sau khi đã có được số điện thoại, bắt đầu nhắn tin với người bạn thích là một trong những cách hiệu quả để từng bước chinh phục cô gái ấy. Bạn băn khoăn không biết nên bắt đầu nhắn tin như thế nào? Bạn sợ cách mở đầu câu chuyện kém duyên sẽ khiến cô ấy không trả lời? Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không khám phá ngay những bí quyết dưới đây.

Một tin nhắn mở đầu ấn tượng

Bạn cần rất cẩn trọng với tin nhắn đầu tiên, vì đây là thứ sẽ tạo ấn tượng ban đầu với bạn gái. Nếu họ có thiện cảm và cảm thấy thích thú sau tin nhắn mở đầu, những tin nhắn tiếp theo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tùy vào đối tượng người nhận là người mới quen hay một người lạ để lựa chọn cách mở đầu tin nhắn sao cho phù hợp. 

Nếu bạn nhắn tin với người bạn gái mới quen và đã từng nói chuyện trước đó rồi, tin nhắn sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có nhiều cách để mở đầu tin nhắn ấn tượng như gợi nhớ lại ký ức nào đó, ví dụ như hồi tưởng lại không gian, thời gian, địa điểm lúc đó như thế nào? Có gì vô tình lọt vào ký ức của cả hai lúc đó? Ví dụ như “Em lưu số anh chưa? Anh Tuấn, đứng gần cái xe máy bị đổ sáng nay.” Hoặc nếu không có tình huống gì, bạn có thể nhắc lại địa điểm như “Em còn ngồi ở Phúc Long nữa không? A Dũng buổi sáng đây.” Sau khi có gợi nhớ, cô ấy sẽ nhớ ra bạn là ai và từ đó câu chuyện đi xa hơn dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể khẳng định lại ấn tượng của cô ấy về bạn, ví dụ như “Biết ai không? Chàng trai cool ngầu sáng nay đây”. Chắc chắn cô ấy sẽ trả lời lại trong nửa giây nếu trước đó ấn tượng bạn để lại tích cực.

 

Bắt đầu nhắn tin với người bạn thích thế nào để được trả lời nhanh nhất? 635129960

Nếu bạn muốn bắt đầu nhắn tin với người bạn thích là một cô gái lạ thì mọi chuyện sẽ khó nhằn hơn một chút. Vì chỉ bạn biết cô ấy, chứ cô ấy chưa biết gì hay có ấn tượng gì với bạn. Để khiến cô ấy trả lời lại và có thể bắt đầu cuộc trò chuyện, bạn nên sử dụng cách mở đầu tin nhắn kiểu như “Trông em quen quá, em có họ hàng gì với Chi Pu không?,.. để tạo cảm giác gần gũi, thân thiện và khiến cô ấy phải tò mò về mình. Bạn cũng có thể quan sát một chút, nếu ảnh đại diện cô ấy chụp ở phong cảnh nào đó, bạn có thể hỏi “Ảnh đại diện của em chụp ở Hội An đúng không?”. Thực ra con gái hay chụp những chỗ đẹp nhất, nổi tiếng nhất của địa danh đó. Thế nên nếu bạn đã từng đi rồi thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra ngay. Bạn nên bám vào chi tiết này để bắt chuyện qua tin nhắn.

Chú ý đến cách trả lời của người ấy

Nói chuyện qua tin nhắn là tương tác hai chiều từ hai người, nên bạn cần chú ý đến cả cách trả lời của người ấy để nhận ra thái độ của người ấy với bạn và điều chỉnh cách nói chuyện sao cho phù hợp nhất. Để ý những câu trả lời để biết liệu đối phương có thích nhắn tin không, việc nói chuyện đã đủ hay chưa và liệu bạn đã sẵn sàng để nói chuyện gần gũi và mời họ đi chơi. 

Nếu tin nhắn hồi âm của người ấy cụt lủn, đối phương có thể đang bận hoặc tâm trạng không tốt. Bạn nên kết thúc cuộc nói chuyện bằng "Vậy thôi mình nói chuyện sau nhé" hoặc "Lúc khác nói chuyện nhé" vì cố gắng níu kéo cuộc hội thoại khi không thể vì nó sẽ khiến bạn trở nên rất phiền toái và kém hấp dẫn. Nếu tin nhắn trả lời theo hướng mở và có câu hỏi lại về phía bạn thì có nghĩa là họ muốn tiếp tục nói chuyện. Cứ để mạch nói chuyện tự nhiên và luôn để đối phương là người kết thúc câu chuyện trước. Nói chung, bạn cần khéo léo, tinh tế để nhận ra cảm xúc của người ấy để có cách nhắn tin phù hợp nhất.

Chú ý đến thời gian phản hồi tin nhắn

Khi mới bắt đầu nhắn tin với người bạn thích, bạn cần chú ý đến thời gian phản hồi tin nhắn. Bạn không nhất thiết phải hồi âm ngay lập tức sau khi đọc xong tin nhắn. Việc vội vàng có thể dẫn đến những câu nói không khéo léo, hoặc lỡ lời nói ra những ý không hay và có thể tạo ấn tượng không tốt với người ấy. Sau khi đọc xong tin nhắn, bạn có thể suy nghĩ, cân nhắc sao cho có cách trả lời hay nhất. Tuy nhiên, bạn cũng không được trả lời quá chậm vì như vậy sẽ khiến người ấy cảm thấy không được tôn trọng. 

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến thời gian phản hồi tin nhắn của người ấy. Con gái phản hồi tin nhắn chậm từ 5 - 10 phút thì có thể là do các nàng “cố tình” để tạo sự tò mò, chờ đợi. Nhưng nếu cô ấy đến tận 30 phút - 1 tiếng mới trả lời tin nhắn của bạn, có thể cô ấy đang bận hoặc không hứng thú, bạn có thể kết thúc cuộc trò chuyện và hẹn nói chuyện lại vào lần sau để không làm phiền cô ấy.

Bắt đầu nhắn tin với người bạn thích thế nào để được trả lời nhanh nhất? 635129960

Cẩn trọng đến từ ngữ và biểu tượng cảm xúc

Đối với người bạn thích trong thời gian đầu, bạn cần đặc biệt cẩn trọng đến từ ngữ sử dụng trong quá trình nói chuyện. Bạn không nên viết tắt khiến bạn trở nên thiếu sâu sắc và không đáng tin cậy. Chỉ nên viết tắt khi nhắn tin với bạn thân, còn đối với người lần đầu nhắn tin nên viết đầy đủ để tránh gây hiểu lầm. Tuy nhiên bạn cũng không nên sử dụng từ ngữ quá cứng nhắc, hãy lịch sự nhưng đủ thân thiện, gần gũi.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến biểu tượng cảm xúc trong khi nhắn tin. Có thể sử dụng biểu tượng mặt cười hoặc khóc, chỉ dùng biểu tượng trái tim, tán tỉnh khi nào bạn chắc chắn về cảm tình mà người ấy dành cho bạn. Đảm bảo rằng đối phương thích mình trước khi sử dụng những biểu tượng tình yêu, nếu không, bạn chắc chắn sẽ trở nên “kém duyên” trong mắt người ấy.

Trò chuyện khéo léo và tinh tế

Sau khi đã bắt chuyện, điều bạn cần làm chính là bắt đầu nhắn tin thật khéo léo và thú vị. Trong khi nói chuyện, hãy luôn kết thúc bằng câu hỏi hoặc câu nói dễ trả lời nếu muốn người ấy hồi đáp tin nhắn của bạn. Ngoài ra, vì người ta thường có xu hướng thích người có thể làm họ cười, nên hãy cố gắng nói chuyện thật tếu táo, hài hước một cách có duyên nhất. 

Đừng bao giờ chủ động công bố “Anh thích em” ngay từ lần đầu tiên trò chuyện, sẽ khiến người ấy không thoải mái và mất tự nhiên. Khi nói chuyện, bạn cũng đừng gửi tin nhắn quá dài, hãy nói câu ngắn gọn, súc tích là đủ. Nên nhớ, đừng trở nên quá vồn vã, con gái không thích điều đó.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp anh em bắt đầu nhắn tin với người bạn thích dễ dàng, tự tin và được “nàng” trả lời lại trong nháy mắt. Đừng quên tự tin chính là chìa khóa giúp bạn vượt qua mọi thử thách khó khăn nhất khi chinh phục người mình thích. Chúc bạn sớm thành công.

Đánh giá của bạn

* Bắt buộc nhập

 
Cám ơn bạn đã đánh giá sao.