Kinh nghiệm trò chuyện với một cô gái mà không gây nhàm chán

Ngày đăng: 16/09/2020

Bạn luôn gặp khó khăn trong các cuộc nói chuyện với con gái vì cảm thấy mình quá “nhạt”? Bạn thường xuyên không biết phải nói gì, đề cập đến vấn đề gì để cuộc trò chuyện giữa hai người thú vị hơn? Thấu hiểu tâm lý đó, chúng tôi sẽ gửi đến bạn kinh nghiệm trò chuyện với một cô gái mà không gây nhàm chán hiệu quả dưới đây.

Tránh những câu hỏi cung và “không có duyên” 

Đã bao giờ bạn ngồi nói chuyện với một cô gái hàng giờ mà vẫn khiến cô ấy hứng thú chưa? Đây là vấn đề nan giải hiện nay của khá nhiều chàng trai. Khi đối mặt với con gái, đặc biệt là cô gái mình thích, không ít chàng trai chỉ ấp úng được vài câu loanh quanh đến những chủ đề như “Em làm ở đâu?”, “Quê em ở đâu?”, “Cuối tuần em thường làm gì?”,... khiến người đối diện cảm thấy vô cùng nhàm chán. Hãy tránh những câu hỏi như “Em có mấy anh chị em?”, “Bố mẹ em làm ở đâu?” bạn sẽ tránh lặp lại “vết xe đổ” của các chàng trai khác và có cơ hội tạo được ấn tượng với cô gái.

Ngoài ra, câu hỏi của bạn cũng cần có duyên. “Anh có phải là mẫu người em thích không?”, “Em thích anh ở điểm nào?” là những câu hỏi cho thấy bạn thiếu tự tin và không hứng thú. Mỗi khi định đặt câu hỏi gì, hãy suy nghĩ thật kỹ xem nó có “duyên” hay không nhé.

Kinh nghiệm trò chuyện với một cô gái mà không gây nhàm chán 1461424597

Lựa chọn chủ đề tạo hứng thú

Vậy có cách nào để nói chuyện với con gái “mặn mà” hơn? Chủ đề nào nói chuyện với con gái thì hài hước, hấp dẫn? Mở rộng chủ đề nói chuyện như thế nào? 

Đầu tiên, bạn cần đề cập đến chủ đề gần gũi mà cả bạn và cô ấy cùng quan tâm. Nếu chủ đề chỉ liên quan đến bạn, cô ấy sẽ không hứng thú. Còn chủ đề chỉ liên quan đến cô ấy, nếu như không đem lại cảm giác “hỏi như ép cung” thì bạn cũng sẽ không có mấy hiểu biết về vấn đề đó, từ đó cũng không thể hiện được nhiều. Hơn nữa, chủ đề ấy cần đem lại giá trị gì đó cho cô gái, ví dụ như kinh nghiệm về chuyện gì đó, tin tức gì đó mới mẻ,... đừng chỉ loanh quanh dăm ba chuyện công việc, gia đình. 

Một số chủ đề trò chuyện với một cô gái mà không gây nhàm chán chính là nói về sở thích của bản thân, sở thích của cô ấy rồi tìm ra điểm chung để mở rộng vấn đề; bạn cũng có thể nói về một bộ phim, một diễn viên, một món ăn hay một nhà hàng yêu thích; hay kể về những trải nghiệm du lịch đây đó, chủ đề về tuổi thơ để ôn lại ký ức hồi bé,... hãy đa dạng chủ đề hơn để cuộc nói chuyện thêm thú vị nhé.

Lựa chọn từ ngữ phù hợp

Trong khi trò chuyện, bạn không nên chỉ trả lời câu hỏi bằng cách “Có” hoặc “Không” mà hãy luôn có câu hỏi mở tiếp nối sau đó để duy trì cuộc trò chuyện. Đây là cách để luôn “giữ lửa” cho cuộc trò chuyện. Bạn nên cân nhắc lựa chọn cách nói phù hợp với tính cách và con người con gái đối diện. Nếu cô ấy là tuýp con gái truyền thống, bạn nên ăn nói lịch sự, nhưng không cần quá khô cứng mà nên gần gũi, thân thiện là đủ. Nếu cô ấy là tuýp con gái hiện đại, bạn hoàn toàn có thể sử dụng từ ngữ phóng khoáng hơn, “trend” hơn để cô ấy thấy bạn là người thú vị. 

Khi nói chuyện, hãy tránh những khoảng lặng ngượng ngùng khi hai người không biết nói gì. Hãy luôn tự tin, tránh vấp câu và giữ mạch câu chuyện được tự nhiên. Tuy nhiên, bạn cũng không được vì chỉ để giữ mạch câu chuyện mà muốn nói gì cũng được, hãy cẩn trọng từ ngữ của mình nhé. Nếu có lỡ nói ra điều gì không phải, quan trọng là vẫn giữ được sự tự tin và đóng vai trò chủ động trong cuộc trò chuyện ấy. 

 

Kinh nghiệm trò chuyện với một cô gái mà không gây nhàm chán 1461424597

Bày tỏ sự thích thú và dành lời khen cho cô ấy

Suy cho cùng, thật ra về bản chất, con gái là người nói nhiều hơn con trai. Vì vậy, anh em dù nói ít hơn nhưng chỉ cần chất lượng là được. Còn bạn hãy lắng nghe một cách chăm chú mỗi khi cô ấy nói nhiệt tình về một chủ đề nào đó. Khi cô ấy nói, đừng cắt lời hay chen ngang, hãy thể hiện sự lắng nghe bằng một số từ ngữ cảm thán. 

Ngoài lắng nghe, bạn cũng nên khen một điểm nào đó trong tính cách hay ngoại hình của nàng mà không khiến nàng e dè như một cách thể hiện sự quan tâm. Nếu bạn cũng thích dòng nhạc hay quyển sách cô ấy thích, hãy ngợi khen gu giải trí của nàng. Bạn hoàn toàn có thể khen trang phục, kiểu tóc hoặc trang sức của nàng, nhưng bạn sẽ được lòng nàng hơn nếu quan tâm đến những phẩm chất bên trong hơn là vẻ bề ngoài.

Giữ cuộc nói chuyện luôn tích cực

Một trong những cách để trò chuyện với một cô gái mà không gây nhàm chán chính là luôn giữ năng lượng tích cực. Ai cũng thích ở cạnh những người khiến họ cười, cảm thấy vui vẻ và có cái nhìn tích cực về cuộc sống. Hãy nói về những điều hoặc những người khiến bạn hạnh phúc và tập trung vào những trải nghiệm tích cực mà bạn đã trải qua; khi trở nên thân thiết hơn với cô ấy. Ngôn ngữ, thái độ tích cực chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm từ bạn gái. Phái đẹp thường khó cưỡng trước một chàng trai dí dỏm, dễ mến. Họ thấy những anh chàng vui vẻ thật thú vị. Với bản tính cởi mở, câu chuyện giữa hai người luôn sống động, hào hứng.

Kể cả khi nói về vấn đề tiêu cực, bạn vẫn phải giữ quan điểm, cái nhìn tích cực về vấn đề đó. Nếu như nói về chuyện giao thông tắc đường, bạn hãy nói đó là cơ hội để bản thân nghe hết một bài hát yêu thích,.. Bạn cũng không nên nói về những điều mà bạn ghét, việc “ghét” người này người kia sẽ khiến bạn trở nên xấu tính trong mắt cô ấy. 

 

Kinh nghiệm trò chuyện với một cô gái mà không gây nhàm chán 1461424597

Trên đây là những bí quyết để trò chuyện với một cô gái mà không gây nhàm chán gợi ý. Bạn hãy thử áp dụng một cách khéo léo để gây ấn tượng với nàng nhất nhé. Chắc chắn một người “khéo ăn khéo nói” sẽ chinh phục được trái tim người phụ nữ.

Đánh giá của bạn

* Bắt buộc nhập

 
Cám ơn bạn đã đánh giá sao.