Gợi ý cho bạn những bó hoa cẩm chướng đẹp nhất

Ngày đăng: 03/08/2023

Hoa cẩm chướng là loài hoa đẹp rực rỡ được  nhiều người yêu thích. Những ông hoa cẩm chướng tô điểm cho không gian thêm sắc màu và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong tình yêu. Vì vậy nó thường được dùng làm hoa cưới hoa cô dâu… Vậy thì hãy đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Hoa Tươi Hoàng Nga  để hiểu thêm về ý nghĩa của hoa cẩm chướng cũng như cách trồng và chăm sóc chúng.

Hoa cẩm chướng là loài hoa gì?

Gợi ý cho bạn những bó hoa cẩm chướng đẹp nhất 129001019

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng hay còn được gọi với các tên khác như hoa  trúc hoa trúc hoa nhung hoa xạ hương hoa  trúc hoa trúc… Là một loài thuộc họ hoa cẩm chướng phân bố chủ yếu ở Châu Âu Phúc Kiến Hồ Bắc hoặc một số nơi. ở Trung Quốc đại lục. 

Loài hoa này có nguồn gốc từ Địa Trung Hải được trồng phổ biến nhất trên thế giới không chỉ  ở Việt Nam. Hoa cẩm chướng có nhiều giống và nhiều giống lai nhưng nhìn chung được chia thành 2 loại chính: Hoa cẩm chướng đơn và hoa cẩm chướng kép Hoa có nhiều màu sắc đa dạng nở gần như thường xuyên khi trồng trong nhà kính. 

Hoa cẩm chướng hay cây lanh là cây thân thảo có thể cao tới 80 cm. Các lá màu  xám nhạt đến xanh lục mảnh và  dài khoảng 15 cm. Cây có hoa thường mọc đơn lẻ hoặc  thành từng chùm mùi thơm dịu dễ chịu. Hoa Hermaphroditic có mùi thơm cánh hoa mọc đối xứng tỏa tròn lá hình bầu dục mép nhọn và có gai.

Gợi ý những bó hoa cẩm chướng đẹp, ý nghĩa

Gợi ý cho bạn những bó hoa cẩm chướng đẹp nhất 129001019

Gợi ý cho bạn những bó hoa cẩm chướng đẹp nhất 129001019

Gợi ý cho bạn những bó hoa cẩm chướng đẹp nhất 129001019

 

Gợi ý cho bạn những bó hoa cẩm chướng đẹp nhất 129001019

 

Cách cắm bình hoa cẩm chướng đẹp 

Gợi ý cho bạn những bó hoa cẩm chướng đẹp nhất 129001019

Cắm bình hoa cẩm chướng

 

 • Chuẩn bị dụng cụ 
 • Hoa cẩm chướng nhung hồng hoặc đỏ  
 • Hoa  trắng nhỏ đính 
 • dương xỉ 
 • 1 bình lớn 
 • Dụng cụ: Kéo cắt hoa 

Cách cắm hoa cẩm chướng đẹp 

 • Bước 1: Cắt cành dương xỉ cắm trong ình theo hình một tán lá tỏa ra để nâng đỡ những ông hoa cẩm chướng. 
 • Bước 2: Cắt các cành hoa cẩm chướng sao cho chiều cao ằng 15 lần chiều cao của chậu cắt hết các lá nằm ở phần chìm của thân cây chỉ để lại một số cành ên trên. Khi cắt cành cần lưu ý cắt vát một góc 5 độ để hoa hút nước tốt hơn. 
 • Bước 3: Cắm 6 cành hoa cẩm chướng xen kẽ với dương xỉ ở 6 góc để tạo thành khung hình tròn. 
 • Bước 4: Bạn cắt các cành hoa cẩm chướng còn lại sao cho cao hơn cành trước 5cm sau đó cắt cành xen kẽ theo hướng tâm. 
 • Bước 5: Cuối cùng ạn cắm những cành hoa nhỏ vào những chỗ trống còn lại để chiếc bình  đầy đặn và đẹp mắt hơn. Vậy là bạn đã sắp xếp xong một bình hoa cẩm chướng đẹp để trưng trong nhà rồi. 

Lưu ý: Để hoa  tươi lâu hơn ạn có thể hòa một gói chất dưỡng hoa vào nước cắm hoa nhé! Nếu không có thuốc có thể nhỏ 2 viên B1 hoặc aspirin. Ngoài ra trong quá trình chơi hoa  bạn nên thay nước trong bình 1 ngày 1 lần để hoa không bị thối  và chơi được lâu hơn nhé!

Ý nghĩa của hoa Cẩm chướng 

Gợi ý cho bạn những bó hoa cẩm chướng đẹp nhất 129001019

Ý nghĩa của hoa cẩm chướng

Ngoài những ý nghĩa về từng màu sắc hoa cẩm chướng còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt  ở các vùng lãnh thổ và quốc gia khác nhau. 

Tại Hoa Kỳ Ngày của Mẹ là một ngày lễ rất quan trọng để thể hiện tình yêu  và lòng biết ơn. Và hoa cẩm chướng  là loài hoa được chọn để tặng trong ngày lễ này. Không chỉ vậy loài hoa này còn được dùng trong những dịp đặc biệt như  làm hoa  cho phù dâu trong lễ cưới. 

Ở Anh hoa cẩm chướng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Vì vậy chúng thường được các chàng trai dùng làm quà tặng để tỏ tình với người con gái mình đang thầm thương trộm nhớ. Trong trường hợp  nhận lời yêu một chàng trai các cô gái sẽ gửi đáp lại anh ấy một ó hoa cẩm chướng  đỏ hoặc hồng. Tuy nhiên nếu  từ chối nhận cô gái  sẽ gửi tặng chàng trai một bó hoa cẩm chướng sọc sặc sỡ.

Đối với người Nhật cũng giống như ở Anh hoa cẩm chướng đỏ cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu. Và  hoa cẩm chướng nói chung cũng được nhiều người dùng làm quà tặng Ngày của Mẹ. 

Người Trung Quốc luôn tin rằng iểu tượng của hạnh phúc hay một cuộc hôn nhân viên mãn  là hoa cẩm chướng. Vì vậy hoa cẩm chướng rất được mọi người  sử dụng  để trang trí tiệc cưới. Hoặc bạn có thể dễ dàng bắt gặp cô dâu thường cầm trên tay một ó hoa cưới với hoa cẩm chướng làm chủ đạo.

Ý nghĩa của hoa Cẩm chướng theo màu sắc

Hoa cẩm chướng màu trắng

Gợi ý cho bạn những bó hoa cẩm chướng đẹp nhất 129001019

Bạn đang có ý định tặng hoa cho ai đó để cầu chúc  may mắn hay để bày tỏ tình cảm yêu thương trong sáng của mình. Hoa cẩm chướng trắng là loài hoa hoàn hảo để cho họ biết bạn đang nghĩ gì. Hơn nữa hoa cẩm chướng trắng còn gửi gắm thông điệp về một cuộc sống sung túc. Mọi người thường chọn loài hoa này như một món quà sinh nhật ý nghĩa cho người lớn tuổi hoặc cho những người đang bắt đầu một điều gì đó mới mẻ trong cuộc sống.

Hoa cẩm chướng màu hồng

Gợi ý cho bạn những bó hoa cẩm chướng đẹp nhất 129001019

Hoa cẩm chướng màu hồng

Những ông hoa cẩm chướng màu hồng tinh tế tượng trưng cho tình yêu trong sáng bất diệt của người mẹ dành cho  con cái. Chính vì ý nghĩa cao cả này mà hoa cẩm chướng hồng trở thành loài hoa hoàn hảo dành tặng mẹ trong Ngày của Mẹ. Họ cũng  được biết đến như là iểu tượng của lòng biết ơn. Vì vậy hoa cẩm chướng hồng là  lựa chọn của bạn nếu bạn muốn thể hiện sự tôn trọng của mình với ai đó. 

Hoa cẩm chướng màu vàng

Gợi ý cho bạn những bó hoa cẩm chướng đẹp nhất 129001019

Hoa cẩm chướng màu vàng

 Hoa cẩm chướng vàng rất ít được  chọn  trồng tại nhà hoặc làm quà tặng cho người thân bạn bè. Vì màu vàng của hoa tượng trưng cho sự thất vọng buồn bã và tiếc nuối vì những sự việc đã xảy ra. Tuy nhiên ỏ qua những ý nghĩa tiêu cực này hoa cẩm chướng vàng vẫn có  vẻ đẹp đặc biệt và  đáng được biết đến. 

Mẹo chăm sóc hoa Cẩm chướng 

Gợi ý cho bạn những bó hoa cẩm chướng đẹp nhất 129001019

 Mẹo chăm sóc hoa cẩm chướng

Một trong những đặc điểm quan trọng đã khiến hoa cẩm chướng trở nên nổi tiếng là khả năng sống lâu sau khi thu hoạch thường lên đến 10 ngày hoặc thậm chí lên đến 2 tuần miễn là  các điều kiện cho phép được đáp ứng. Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ sẽ giúp ạn phát huy tối đa  khả năng ra hoa lâu dài của chúng: 

 • Đặt  hoa cẩm chướng đã cắt vào ình sạch có nước và thức ăn cho hoa để thúc đẩy quá trình hydrat hóa và hấp thụ nước. 
 • Dùng một con dao sạch sắc én cắt  lá cẩm chướng ên dưới đường nước và tỉa ớt 2-3 cm. 
 • Nếu hoa cẩm chướng của ạn chưa được xử lý ằng các sản phẩm chống ethylene hãy xử lý chúng càng sớm càng tốt. 
 • Để hoa cẩm chướng tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao trên 30 độ. 
 • Xử lý các đầu hoa cẩn thận vì chúng có thể ị ung ra và  dễ rơi.

Một số sự thật thú vị về hoa cẩm chướng 

Gợi ý cho bạn những bó hoa cẩm chướng đẹp nhất 129001019

Hoa của “các vị thần” 

Tên khoa học của hoa cẩm chướng là “Dianthus caryophyllus”. Trong tiếng Hy Lạp "dios" có nghĩa là Zeus hoặc Chúa và "anthos" có nghĩa là hoa. Như vậy  dịch sát nghĩa  là "hoa của  thần" hay "hoa của trời". 

Hoa có lịch sử lâu đời 

Đúng như tên gọi của nó “hoa của các vị thần” hoa cẩm chướng rất được tôn sùng ở Hy Lạp cổ đại và người La Mã cổ đại cũng vậy họ là những nơi đầu tiên trồng loài hoa này với hơn 2000 năm tuổi khiến nó là một trong những loài hoa được trồng lâu đời nhất trên thế giới 

Loài hoa này tồn tại ở hầu hết mọi màu sắc 

Mặc dù bạn có thể tìm thấy nó hãy nhìn thấy hoa cẩm chướng với mọi màu sắc như 7 màu của Cầu vồng. Tuy nhiên thực tế  cho thấy màu hồng nhạt mới là màu nguyên thủy của loài hoa này. Tất cả các màu sắc phong phú ngày nay đều do con người  tạo ra. Vì vậy ạn  có thể tìm thấy hầu hết mọi màu sắc với hoa cẩm chướng.

Nên sử dụng hoa cẩm chướng nhân dịp gì

Quà Tặng Mẹ Nhân Ngày Lễ Đặc Biệt

 Gợi ý cho bạn những bó hoa cẩm chướng đẹp nhất 129001019

Nhân ngày lễ đặc biệt

Hoa cẩm chướng hồng  là  loài hoa tượng trưng cho tình mẫu tử sâu sắc và sắt son  nhất. Vì vậy không  khó hiểu vì sao loài hoa này lại được yêu thích và thường xuyên dùng làm quà tặng mẹ trong những ngày đặc biệt. 

Bạn sẽ được thưởng thức một bó hoa cẩm chướng  đẹp nhất để tặng mẹ nhân ngày sinh nhật  ngày của mẹ  ngày 2010 hay ngày 83 ... Thì bó hoa tươi đẹp này sẽ thay mặt bạn gửi đến ạn. người mẹ kính yêu dành tình cảm chân thành nhất và nó sẽ giúp bạn gửi đến mẹ thông điệp ngọt ngào “Con yêu mẹ”. Và mẹ của bạn sẽ thực sự cảm động! 

Làm hoa cầm tay cô dâu 

Gợi ý cho bạn những bó hoa cẩm chướng đẹp nhất 129001019

 

 Làm hoa cầm tay cô dâu

Hoa cẩm chướng không chỉ là loài hoa tươi tượng trưng cho tình mẫu tử ao la mà  còn là loài hoa tươi tượng trưng cho tình yêu ngọt ngào thân thiết nhất. Kể từ đó loài hoa này  trở thành  loài hoa được cô dâu  yêu thích. 

Thông thường cô dâu sẽ chọn những ó hoa cầm tay với  màu hồng hoặc trắng của hoa cẩm chướng làm chủ đạo. Bởi hai gam màu này rất dễ kết hợp với các loại hoa khác cũng như “ton sur ton” với màu váy cưới và như vậy  cô dâu sẽ nổi bật hơn.

Trang Trí Không Gian Cưới 

Gợi ý cho bạn những bó hoa cẩm chướng đẹp nhất 129001019

Trang trí

Mặc dù hoa cẩm chướng không thường được các cặp đôi sử dụng để làm quà tặng cho nửa kia của mình nhưng chúng lại rất được ưa chuộng trong việc trang trí không gian tiệc cưới. 

Một phần vì loại hoa tươi này khá phổ biến dễ  tìm kiếm trên thị trường một phần vì màu sắc của nó phù hợp với không gian tiệc cưới khiến  không gian đó nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp trang trọng của buổi lễ.

Nên mua hoa cẩm chướng ở đâu tại TP. Hồ Chí Minh?

Gợi ý cho bạn những bó hoa cẩm chướng đẹp nhất 129001019

Nên mua hoa cẩm chướng ở đâu đẹp?

Hiện nay hoa cẩm chướng ngày càng trở nên phổ biến  được  bày bán tràn lan tại các  chợ hoa các cơ sở bán hoa uy tín thậm chí cả các vườn ươm. Các cửa hàng hoa được phủ rộng khắp  cả nước. 

Ngoài ra hình thức kinh doanh online của các shop cũng rất phát triển cửa hàng bán hoa mở án cả trên các trang thương mại điện tử quảng cáo facebook hay các website… Dịch vụ bán hàng  tốt nhân viên phục vụ tốt. nhiệt tình tư vấn cho khách hàng  chọn loại cây phù hợp và hướng dẫn cách trồng chăm sóc  hoa cẩm chướng.

Và Hoa Tươi Hoàng Nga là nơi mà bạn có thể tham khảo. Với tiêu chí chất lượng hàng đầu sẽ mang đến cho khách hàng những mẫu hoa tươi đẹp nhất.

Hoàng nga cam kết về dịch vụ hoa tươi:

 • Xác nhận thời gian sau khi đặt hàng
 • Chụp hình trước khi giao hàng
 • Giao hoa đúng hẹn
 • Số lượng đúng và đủ theo thiết kế
 • Hoa tươi từ 3 ngày trở lên

Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc về dịch vụ, Shop Hoa Tươi Hoàng Nga sẵn lòng giúp bạn. Nhập số điện thoại bên dưới để được Hoàng Nga gọi lại tư vấn miễn phí.

Đánh giá của bạn

* Bắt buộc nhập

 
Cám ơn bạn đã đánh giá sao.